Tin tức

Phim cách nhiệt ô tô là gì? Thông số kỹ thuật chi tiết của phim cách nhiệt ô tô

Ngày đăng: 19/06/2022
Phim cách nhiệt trở thành cứu tinh cho người sử dụng ô tô khi mùa hè đỏ lửa đang đến rất gần. Dán phim cách nhiệt giúp xe bạn luôn được bảo vệ trước tác nhân môi trường thời tiết đồng thời giữ gìn sức khoẻ con người. Vậy bạn đã hiểu chi tiết phim cách nhiệt ô tô là gì chưa và cần quan tâm những thông số kỹ thuật nào của phim cách nhiệt khi thi công cho xe?

Đặc tính của phim cách nhiệt ô tô

Đời sống nâng cao và xe ô tô là phương tiện được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên vấn đề phát sinh xảy ra trong mùa nắng là hơi nóng ngột ngạt bí bức mang đến nhu cầu cần có một phụ kiện giúp che nắng giảm nhiệt, đó chính là phim cách nhiệt ô tô.
Phim cách nhiệt ô tô là gì? Đây là một tấm màng polyester được cấu tạo từ nhiều lớp, bao gồm: Lớp màng cứng, lớp thấu kính, lớp nhựa dẻo, lớp màng nhựa, lớp phủ bề mặt.
 
Dán phim cách nhiệt để bảo vệ ô tô cùng sức khoẻ con người.
 
Mỗi thương hiệu phim khác nhau sẽ được tráng phủ các loại vật chất có tác dụng ngăn cản nhiệt siêu mỏng như nano, carbon hoặc kim loại.
Phim cách nhiệt có tác dụng đầu tiên là giảm nhiệt độ từ mặt trời chiếu trực tiếp, ngoài ra còn cản tia hồng ngoại, tia cực tím tới 99%, làm mát so với nhiệt độ ngoài trời từ 5 đến 7 độ C.
Cơ chế hoạt động của phim cách nhiệt đó là cơ chế hấp thụ nhiệt, cơ chế phản xạ nhiệt và cơ chế bức xạ nhiệt.

Thông số kỹ thuật chi tiết người dùng cần chú ý

Ô tô là tài sản lớn của mỗi chủ sở hữu vì vậy cần phải bảo vệ kỹ lưỡng tránh những tác hại xấu từ tia nắng mặt trời. Dán phim cách nhiệt là một trong những cách kéo dài tuổi thọ cho xe và nội thất bên trong. 
Để có được tấm phim cách nhiệt bền, đúng tiêu chuẩn, chất lượng thì quý vị cần chú ý đến những thông số kỹ thuật của phim. Bởi đây là yếu tố quyết định cho khả năng cách nhiệt và ứng dụng thực tế trong quá trình sử dụng. Vậy các thông số kỹ thuật trong phim cách nhiệt ô tô là gì?
 
Các thông số khi thi công phim cách nhiệt mà người dùng cần quan tâm
 
Chính là những thông số sau đây:
- Khả năng cách nhiệt: Hay còn gọi là khả năng chống nóng. Phim ngăn chặn được tia tử ngoại cao thì càng có tác dụng cách nhiệt tốt.
- Khả năng hấp thụ: Là chỉ số thể hiện nhiệt lượng hoặc ánh sáng bị lưu giữ lại trên bề mặt phim. Nếu phim hấp thụ càng nhiều thì kính càng nóng. Người dùng nên cân nhắc kỹ khi chọn phim cách nhiệt.
-  Khả năng lọc tia tử ngoại, tia cực tím: Phim cách nhiệt tốt là phim ngăn chặn được 99% 2 tia này.
-  Độ phản quang: Là lượng ánh sáng bị phim phản xạ lại. % phản quang càng cao thì tầm nhìn của người dùng càng rõ nét và hạn chế chói loá.
-  Độ xuyên sáng: Là khả năng ánh sáng xuyên qua kính. Với phim cách nhiệt có độ xuyên sáng thấp sẽ cho khả năng cách nhiệt cao hơn.
-  Tổng năng lượng được loại bỏ: Là tổng các chỉ số bên, tỉ lệ này càng cao thì khả năng cách nhiệt càng hoàn hảo.
Tại Việt Nam hiện nay có một số phim cách phổ biến cao cấp như SolarFX. Đây là dòng phim cách nhiệt được đánh giá cao với tác dụng cách nhiệt mang lại hiệu quả tối ưu.
Trên đây là những chia sẻ để bạn hiểu thêm phim cách nhiệt ô tô là gì, cùng những thông số chi tiết quan trọng mà bạn nên quan tâm khi đi mua hoặc thi công phim cách nhiệt. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chính hãng do công ty American Care nhập khẩu và phân phối chính hãng. Chúc bạn luôn có những lựa chọn ưng ý nhất.
 
Công Ty Cổ Phần, Nhập Khẩu và Phân Phối American Care
Văn Phòng Hà Nội: Tầng 6 toàn nhà 18 Khúc Thừa Dụ - Cầu Giấy - Hà Nội.
Văn Phòng Hồ Chí Minh: Tầng 5 - BlueSea Tower - 205 Hoàng Hoa Thám - Phường 6 - Quận Bình Thạnh - TP.HCM 
Hotline: (+84)989-94-91-94.
 
  • tags

Tin tức liên quan

Về đầu trang icon_back_to_top